4 cách giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất

0
140

Bạn đang tìm phần mềm giảm dung lượng video để dễ dàng gửi cho người khác hay lưu trữ trên máy tính, cdicarlo sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 phần mềm giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất trên máy tính mà không ảnh hưởng đến chất lượng video.

Giảm dung lượng video bằng phần mềm Format Factory

Link tải:Link tải: http://www.pcfreetime.com/formatfactory/index.php?language=en

giam-dung-luong-video-phan-mem-format-factory

Phần mềm Format Factor ngoài việc giúp bạn thay đổi định dạng file, cắt ghép video hoặc nhạc…nó còn có tính năng làm giảm dung lượng video từ vài trăm Mb xuống vài chục Mb với vài thao tác đơn giản. Phần mềm khá dê sử dụng với giao diện đẹp mắt, đặc biệt là miễn phí nên bạn có thể tải về dùng thử và trải nghiệm.

Phần mềm Freemake Video Converter

Link tải: Link tải: http://www.freemake.com/free_video_converter/

giam-dung-luong-video-phan-mem-freemake-video-converter_013125829

Nếu bạn là một người dùng máy tính HĐH Windows thì Freemake Video Converter là phần mềm giảm dung lượng video đáng tin cậy và tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Nó có thể chuyển đổi và nén video với hơn 500 định dạng khác nhau và tương thích với các định dạng mới. Điều đặt biệt nữa là phàn mềm này là miễn phí nên bạn có thể tải về sử dụng nhé!

Phần mềm giảm dung lượng video VLC

Phần mềm VLC là trình phát nhạc phổ biến được nhiều người sử dụng, ngoài ra nó còn có khả năng xử lý các tập tin video phổ biến, trong đó có tính năng giảm dung lượng video.

Phần mềm có giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng, cách giảm dung lượng video bằng phần mềm VLC:

Bước 1: Cài đặt phần mềm phù hợp với hệ điều hành máy tính, tiếp theo vào Media -> Convert/Save (chuyển đổi/lưu)
giam-dung-luong-video-phan-mem-vlc

Bước 2: ấn vào Add và chọn tệp video của bạn muốn giảm dung lượng.

giam-dung-luong-video-phan-mem-vlc1

Bước 3: Tiếp theo bạn ấn vào Convert/Save để hiển thị các tùy chọn chuyển đổi. Trong danh sách được hiển thị, bạn chọn loại chuyển đổi mà bạn muốn.

giam-dung-luong-video-phan-mem-vlc2

Bước 4: Thay đổi độ phân giải video bằng cách bạn ấn vào  Settings (cài đặt) phía bên phải Profile (hồ sơ) của tệp tin rồi chọn tab Resolution (độ phân giải). Say đó bạn tiến hành điều chỉnh tỉ lệ theo ý muốn của bạn.

Bước 5: Bấm Save (lưu) vào vị trí ổ đĩa mà bạn cần lưu rồi chọn nút Browse.

Phần mềm giảm dung lượng video trực tuyến Videosmaller

Link trang web: http://www.videosmaller.com

giam-dung-luong-video-phan-mem-truc-tuyen-videosmaller_013224860

Bạn không muốn cài các phần mềm giảm dung lượng video vì rắc rối và phức tạp thì đây là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Đây là công cụ giảm dung lượng video online, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website và sử dụng các tính năng miễn phí. Công cụ này hỗ trợ bạn giảm dung lượng video với 15 mức độ khác nhau, bạn có thể chọn chất lượng video theo mong muốn để video sau khi giảm dung lượng có chất lượng không bị giảm quá nhiều.

Xem thêm: 2 cách đơn giản tắt update win 10 vĩnh viễn

Trên đây là top 4 phần mềm làm giảm dung lượng video tốt nhất, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với mình để đáp ứng nhu cầu công việc và học tập.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here