Cách chơi bài câu cá cơ bản cho người mới nhập môn

0
145

Bài câu cá là một trò chơi chưa được nhiều người biết đến. Bởi đây là một trò chơi còn khá mới lạ đối với mọi người. Nên còn rất nhiều người mập mờ về cách chơi bài câu cá. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Giới thiệu về trò chơi bài câu cá

Bài câu cá cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi. Mỗi bàn chơi sẽ có từ 2 tới 4 người tham gia. Mỗi người chơi sẽ được chia cho 5 lá bài và bắt đầu đánh theo chiều kim đồng hồ. Người đánh đầu tiên là người đã chiến thắng ở vòng trước.

Sau khi chia bài xong dealer sẽ lấy 12 lá bài để vào giữa và lật ngược chúng lên. Những là bài còn lại sẽ được để làm nọc vào giữa bàn. Trong khi chơi người chơi sẽ sử dụng những kĩ năng và chiến lược riêng của mình để câu bài của đối phương. Giúp mình dành chiến thắng trong mỗi ván chơi.

Nếu bạn muốn chơi giỏi về bài câu cá thì bạn phải hiểu rõ về những luật, cách chơi, cách tính điểm của bộ môn này.

Luật chơi đánh bài câu cá

Luật chơi của bài câu cá

Mỗi bàn chơi sẽ có trung bình từ 2 đến 4 người chơi. Do đó, luật chơi 2 người cũng khác với luật chơi 4 người.

Nếu chỉ có 2 người chơi thì người chơi sẽ được chia 9 lá bài. Người đi trước sẽ được chia cho 10 lá bài. Sau khi chia bài người chia bài sẽ lật ngẫu nhiên 12 lá bài để làm lá chung. Các lá bài còn lại sẽ được xếp vào nọc ở giữa bàn.

Đối với bàn 4 người chơi thì mỗi người sẽ được chia 5 lá bài. Người đánh đầu tiên cũng sẽ được chia 6 lá bài. Sẽ có 12 lá bài ngẫu nhiên được lật lên làm lá bài chung và những là bài còn lại được giữ làm nọc.

Người đi đầu tiên sẽ lấy 1 lá bài của mình để đổi lấy 1 lá bài chung. Sao cho phù hợp với 5 lá bài còn lại. Những người chơi tiếp theo cũng thực hiện các bước tương tự như vậy.

Trong trường hợp người chơi không ăn được cây nào ở 12 cây chung thì sẽ bốc 1 lá bài ở nọc. Đồng thời, bỏ 1 cây khác xuống để làm lá bài chung.

Nếu như bốc được cây bài nào trong nọc mà có thể ăn được lá bài chung. Thì bạn có quyền giữ lại cả bộ này.

Người chơi cứ tiến hành như các bước đã nêu ở trên cho đến khi phân định được thắng thua.

Bạn nên nắm rõ những quy tắc ăn bài như sau: A ăn 9, 2 ăn 8, 3 ăn 7, 4 ăn 6, 5 ăn 5, 10 ăn 10. Đối với những quân bài Tây J thường ăn J, Q sẽ ăn Q và K ăn K . Ngược lại 9 có thể ăn A, 8 ăn hai, 7 ăn 3 và 6 ăn 4. Tuy nhiên mỗi khi ăn một quân bài bạn phải chú ý đúng chất và đúng màu.

Từ những cách ăn trên bạn có thể rút ra được những cặp ăn nhau đều có tổng bằng 10. Đối với những số có tổng lớn hơn bằng 10 hoặc các số lớn hơn 10 có thể ăn nhau tự do mà không phân biệt chất và màu.

Cách chơi bài cá cơ bản

  • Tuy là trò chơi này không được phổ biến những chúng lại có lối chơi đơn giản. Nên được rất nhiều người yêu thích.
  • Nhiệm vụ khi chơi game này là mọi người phải đi tìm những cây bài màu đỏ để có thể tạo thành số bài cao nhất cho mình.
  • Đối với những trường hợp chơi 2 hay 4 người. Thì người đầu tiên khi ăn 1 lá bài để ghép vào bài mình. Người đó đều phải trả lại một cây khác để tạo thành lá bài chung. Những người chơi khác cũng làm lần lượt như vậy cho đến khi ván bài không còn cây bài nào nữa.
  • Nếu như người chơi không ăn cây nào thì có thể bốc một cây ở nọc và đánh ra một cây tương ứng để làm bài chung.
  • Sau khi hết bài bạn sẽ tiến hành cộng điểm để phân thắng thua. Người nào có điểm các cây đỏ cao nhất thì sẽ giành phần thắng.

Xem thêm: Cách chơi cờ Tỷ Phú từ A – Z chi tiết

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về cách chơi bài câu cá. Mong rằng bạn đã hiểu được luật và nắm rõ cách chơi để dễ dàng giành chiến thắng. Chúc bạn may mắn.

Source: cdicarlo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here