Cách chuyển file excel sang pdf giữ nguyên định dạng miễn phí

0
146
chuyen-excel-sang-pdf-giu-dinh-dang

Chuyển file excel sang pdf giữ nguyên định dạng là cách nhanh nhất để bảo tồn file và có thể mở được trên nhiều máy tính khác nhau mà không sợ file lỗi. Vậy làm thế nào để có thể chuyển đổi miễn phí, không mất nhiều thời gian? Cùng Cdicarlo đọc ngay bài viết sau để biết câu trả lời nhé.

Chuyển file excel sang pdf giữ nguyên định dạng ngay trên excel

Cũng là một kiểu định dạng tài liệu như word, excel… Thế nhưng file pdf có được sự nổi bật hơn về vấn đề bảo mật và an toàn. Dù mở ở nhiều máy tính khác nhau thì văn bản hiển thị tại file pdf cũng không bị thay đổi hay mất đi. Về cách chuyển file excel sang pdf giữ nguyên định dạng, bạn có thể thử theo những cách sau:

Đối với bản excel năm 2007

Tính năng này chưa được hỗ trợ trên bản excel năm 2007, vì thế nếu muốn sử dụng bạn phải cài thêm ứng dụng “Microsoft Save as PDF or XPS” do Microsoft cung cấp đến người dùng. Link tải như sau: https://www.microsoft.com/en-us/download

Sau khi tải về, hãy nhấn đúp chuột để cài đặt cho máy tính, quá trình cài đặt chỉ mất một vài phút và khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Khi đã cài đặt xong bạn có thể sử dụng ngay tính năng chuyển file excel sang pdf.

  • Bước 1: Mở file excel, chọn biểu tượng office Button, tiếp đến chọn Save As.
  • Bước 2: Lúc này, file cần lưu sẽ hiện ra, bạn có thể đặt tên mới cho file. Phần Save As Type hãy chọn định dạng pdf là xong.

Xem thêm: Cách tìm facebook qua số điện thoại và ngược lại

Đối với bản excel năm 2010

Từ bản word năm 2010 trở đi bạn có thể chuyển file excel sang pdf trực tiếp thông qua công cụ Save As nhanh chóng. Cách làm như sau:
giai-dap-dau-so-0120-0121-0122-0126-0128-doi-thanh-so-gi-2

  • Bước 1: Mở file excel cần chuyển đổi từ máy tính lên.
  • Bước 2: Tại thanh công cụ trên trái màn hình chọn file, tiếp đến chọn Save As và chọn Browser.
  • Bước 3: Tại mục filename bạn chọn tên mới hoặc để tên cũ. Mục Save As Type chọn file PDF. Cuối cùng chọn Save để lưu lại file pdf vừa chuyển đổi.

Chuyển file excel sang pdf qua website

Để hỗ trợ tối đa cho người dùng, hiện nay có rất nhiều website khác nhau hỗ trợ chuyển file excel sang pdf giữ nguyên định dạng miễn phí. Bạn có thể chọn 1 trong những website sau:

  • Website Smallpdf
  • Website Pdfcandy
  • Website Freepdfconvert
  • Website Hipdf
  • Website Cleverpdf

Tuy là nhiều website khác nhau nhưng cách chuyển đổi thì không có nhiều sự khác biệt. Để chuyển đổi, người dùng nên chọn trong 4 cách sau: Nhập tài liệu trực tiếp, kéo thả tài liệu, chọn file cần chuyển từ drive và chọn file trực tiếp từ máy tính lên.

Sử dụng phần mềm chuyển đổi từ excel sang file pdf

Cách này thích hợp cho những người thường xuyên phải làm việc bên ngoài và không có kết nối mạng ổn định. Bởi thời gian và cách thức cài đặt khá tốn công sức, cách dùng cũng không thực sự khoa học nên không được lòng người dùng.

chuyen-excel-sang-pdf-giu-dinh-dang2

Trong số những phần mềm được cung cấp hiện nay thì Nitro Pro là phần mềm có tính năng ưu việt nhất. Không chỉ hỗ trợ chuyển đổi mà còn hỗ trợ đọc định dạng file pdf luôn khi cần sử dụng. Chính vì thế mang đến lợi ích lớn cho người sử dụng nếu không thể thực hiện bằng 2 phương pháp trên.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về vấn đề chuyển file excel sang pdf giữ nguyên định dạng để người dùng tham khảo. Tuy là mẹo nhỏ nhưng thực sự hữu ích trong công việc, nhất là những người đang theo ngành kế toán, tài chính. Nếu đang cần sử dụng thì hãy áp dụng ngay nhé, chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here