Chỉnh sửa ảnh online free với website Photopea

0
129
chinh-sua-anh-online
Bạn  muốn chỉnh sửa một vài bức ảnh mà không muốn cài phần mềm vào máy tính cho nặng và phức tạp. Hãy cùng chỉnh sửa ảnh online free với website Photopea.com. Với nhiều tính năng chỉnh sửa gần giống như photoshop sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh đẹp hơn.

Photopea.com – chỉnh sửa ảnh online free

Photopea.com được gọi là phiên bản Photoshop trực tuyến và hoàn toàn free, giao diện hoạt động của nó trông rất giống với Photoshop, nhưng nó không yêu cầu cài đặt phần mềm với cấu hình máy tính cao, mà bạn có thể sử dụng nó trực tuyến ngay trên web. Đây là một trình chỉnh sửa ảnh online rất mạnh, cho dù bạn muốn xử lý một bức ảnh chuyên nghiệp hay đơn giản, thậm chí nó còn có các bộ lọc hoặc tập lệnh nâng cao,… nên đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

chinh-sua-anh-online

Photopea có tích hợp giao diện tiếng Việt, hỗ trợ nhiều file ảnh có định dạng như PSD, XD, Sketch, PDF, XCF, RAW và những định dạng hình ảnh khác như (JPG, PNG, GIF, TIFF, TGA, SVG,…). Photopea không phải thay thế hoàn toàn Photoshop, tuy nhiên nếu bạn muốn chỉnh sửa một bức ảnh nhanh và yêu cầu đơn giản thì nên dùng thay vì cài đặt photohsop phức tạp.

Photopea giống như một phiên bản thu gọn trên nền web của Photoshop và nó hướng tới những người dùng bình thường muốn chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản và nhanh gọn. Để sử dụng bạn không cần một máy tính có cấu hình mạnh mà chỉ cần có Internet đủ dùng là đã sử dụng tốt trình chỉnh sửa ảnh rồi.

Hướng dẫn sử dụng Photopea

Bước 1: Các bạn truy cập trang web https://www.photopea.com/ để chuyển giao diện tiếng anh sáng tiếng việt hãy tìm tùy chọn More → Language và chọn Tiếng Việt nhé. Sau khi chọn xong giao diện sử dụng sẽ sử dụng Photopea phiên bản Tiếng Việt.
chinh-sua-anh-online1

Bước 2: Từ giao diện Photopea bạn có thể thêm các dự án mới, mở các tệp XD ,PSD, Sketch hoặc hình ảnh từ máy tính của mình. Ngoài ra Photopea còn có hai tệp mẫu ở phần Demo để bạn kiểm tra các chức năng liên quan đến trang web.

Khi thêm một dự án mới, Photopea sẽ có một số mẫu đã được làm sẵn để các bạn lựa chọn.Và điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng các khung đã được làm sẵn cho Facebook, Instagram, YouTube, Twitter,… để xuất ra những hình vừa với tỉ lệ được khuyến khích sử dụng trên các mạng xã hội.

chinh-sua-anh-online2

Bước 3: Bạn bắt đầu chỉnh sửa bằng cách tải hình ảnh vào Photopea, nhấp vào menu trên cùng để thêm hiệu ứng và sử dụng các hiệu ứng bộ lọc như: 3D, làm méo, làm mờ, cách điệu, kết xuất, pixel, làm sắc nét, nhiễu ,….

chinh-sua-anh-online3

Cũng giống như Photoshop, hiệu ứng bộ lọc cũng có thể được điều chỉnh. Ví dụ: độ mờ Gaussia sẽ có thể điều chỉnh được độ mờ, nó cũng sẽ cho xem trước các thay đổi của hình ảnh ngay lập tức khi bạn điều chỉnh để bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất.
chinh-sua-anh-online4

Bước 4: Một số điều chỉnh cơ bản khác cho hình ảnh như độ sáng, độ tương phản, đường cong, thang màu, độ phơi sáng, độ bão hòa, hiệu ứng đen trắng, cân bằng màu … bạn có thể tìm thấy chúng trong menu phía trên, và toàn bộ hàng thanh công cụ bên trái là trình chỉnh sửa ảnh rất giống trên Photoshop.

Đối với một số chức năng chỉnh sửa mà bạn chưa biết dùng như thế nào thì hãy di chuyển con trỏ chuột đến biểu tượng, nó sẽ tự động hiển thị tên chức năng.Góc trên bên phải là chức năng lưu lịch sử chỉnh sửa và nó sẽ được cập nhật sau mỗi hành động chỉnh sửa, ở góc dưới bên phải sẽ hiển thị tên lớp hình ảnh ở các vị trí khác nhau.

chinh-sua-anh-online5

Photopea có thể lưu các tệp đã chỉnh sửa ở các định dạng PSD hoặc chuyển đổi tệp thành hình ảnh PNG, JPG, SVG, GIF, PDF hoặc các định dạng phổ biến khác.

chinh-sua-anh-online6

Bước 6: Nếu bạn đã quen với việc thao tác chỉnh sửa thông qua các phím tắt, hãy nhấp vào “Thêm” → “Các phím tắt bàn phím”. Có chút thú vị là vì Photopea là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến và sử dụng trên trình duyệt, nên khi sử dụng Photopea thì các phím tắt của trình duyệt sẽ không còn được sử dụng được nữa mà thay vào đó là các phím tắt của photopea sẽ được sử dụng trực tiếp để tránh trùng lặp các phím tắt ở cả hai bên.

chinh-sua-anh-online7

Xem thêm: Cách cắt nhạc online nhanh nhất

Như vậy Cdicarlo đã hướng dẫn xong cho các bạn về trang web giúp bạn chỉnh sửa ảnh online và miễn phí không thua kém gì Photoshop đó là Photopea. Trang web hỗ trợ khá nhiều các định dạng ảnh và có giao diện khá thân thuộc với Photoshop nhưng để làm chủ nó thì bạn phải bỏ một chút thời gian để tìm hiểu cách sử dụng chi tiết nhất, chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here