Hướng dẫn chơi Sâm Lốc cho người mới bắt đầu

0
255
kinh nghiệm chơi bài sâm lốc

Sâm Lốc là một trò chơi được rất nhiều người ưa chuộng trên nhà cái. Bộ môn này có lối chơi đơn giản và dễ hiểu nên được truyền bá rộng rãi. Chúng có cách chơi giống như bài Tiến lên tuy nhiên lại có những nét đặc trưng riêng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi game này nhất là với những người mới bắt đầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chơi Sâm Lốc chính xác và chi tiết nhất.

Cách chơi bài Sâm Lốc

Cũng giống như khi chơi bài Tiến Lên, người đánh sau sẽ chặn người đánh trước. Và phải chặn bài lớn hơn. Nếu đánh đôi thì dùng đôi chặn, đánh sám thì dùng sám chặn, sảnh thì dùng sảnh chặn. Nhưng bạn nên lưu ý sảnh phải bằng với sảnh người trước đánh, không dài hơn hay ngắn hơn.

Trong khi chơi Sâm Lốc, 1 tứ quý sẽ chặn được 1 con bài 2, 2 tứ quý chặn được đôi 2. Nếu bạn đánh ra 1 quân bài mà 3 người còn lại không có ai chặn được thì bạn sẽ tiếp tục đánh quân bài tiếp theo.

Nếu bạn về nhất bằng quân 2 thì sẽ không được tính là thắng và sẽ bị thối 2. Khi bạn chỉ còn 1 quân bài thì phải báo với tất cả những người chơi. Người ngồi gần bạn nhất sẽ giữ cửa để chặn mọi quân bài không cho bạn được về nhất.

Khi bạn không giữ được cửa và để người kia về nhất thì bạn sẽ phải đền làng. Mức đền sẽ được tính bằng tổng các lá bài, quân 2 và tứ quý.

cách chơi sâm lốc

Luật chơi Sâm Lốc

Trong ván chơi sẽ có từ 2 đến 4 người chơi. Khi bắt đầu mỗi ván bài, người chơi sẽ được chia 10 lá bài. Trong ván chơi đầu tiên người có quân bài nhỏ nhất sẽ được đánh trước. Từ ván sau trở đi người nào thắng ở ván trước sẽ được đánh đầu tiên.

Các thuật ngữ khi chơi Sâm Lốc

Ăn trắng

Người chơi sẽ được tính là ăn trắng và không cần phải tiếp tục chơi nữa. Nếu khi phát bài ra nằm trong những trường hợp có sảnh từ 10 lá bài, tứ quý 2 hoặc 10 lá bài không cùng chất nhưng cùng màu. Bên cạnh đó, nếu bạn có 3 sám cô hay 5 đôi thì cũng được thắng trắng. Thứ tự thắng sẽ được tính là sảnh – tứ quý 2 – bài cùng màu – 3 sám cô – 5 đôi.

Cướp cái

Hay còn được gọi là xin làng: sau khi chia bài và xem bài. Nếu bạn cảm thấy không ai có thể vượt qua mình được thì có thể xin làng. Khi xin làng bạn sẽ được quyền đánh trước để những người chơi khác chặn. Trong trường hợp không có ai chặn được thì bạn về nhất, ăn hết được tiền cược. Nếu có người chặn được thì bạn sẽ phải đền làng.

bài sâm lốc online

Thứ tự quân bài trong khi chơi Sâm Lốc

  • Bài lẻ hay còn gọi là bài rác: là các quân bài lẻ không có liên kết với nhau từ 3 cho đến 2. Quân bài nhỏ nhất là quân 3, lớn nhất là quân 2.
  • Đôi: là tập hợp 2 quân bài có cùng số và giá trị như nhau. Đôi 3 là đôi nhỏ nhất và đôi 2 là đôi lớn nhất trong ván bài.
  • Sám: là nói đến 3 quân bài có cùng giá trị như nhau. Ví dụ Sám 8, Sám 5. Thứ tự từ bé đến lớn cũng như đôi và lá bài lẻ.
  • Tứ quý: là trường hợp 4 lá bài có cùng con số và giá trị như nhau.
  • Sảnh là các quân bài được nối tiếp với nhau, độ dài nhỏ nhất là ba lá để tạo nên một sảnh. Sảnh nhỏ nhất bắt đầu từ con A là A, 2, 3, sảnh lớn nhất là Q, K, A. Tuy nhiên trong Sâm Lốc không có sảnh K, A, 2.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chơi Sâm Lốc chính xác và dễ hiểu nhất. Từ đây bạn có thể tìm hiểu và bắt đầu trò chơi nhanh chóng nhất. Mong rằng bạn sẽ giành được nhiều chiến thắng trong thời gian sắp tới.

Bản quyền: cdicarlo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here