Pressing là gì? Ưu và nhược điểm của Pressing trong bóng đá

0
157
pressing là gì

Bạn đã từng nghe bình luân viên bóng đá nhắc nhiều tới thuật ngữ Pressing. Vậy để hiểu rõ hơn về khái niệm pressing là gì cũng như những thông tin liên quan đến thuật ngữ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây..

Pressing là gì?

Pressing trong bóng đá sẽ được hiểu là tạo áp lực hay tạo sức ép lên đối thủ. Và mục đích của kỹ thuật này là gì? Kỹ thuật này được sử dụng để giúp cho bên đội không giữ bóng có thể giành lại quyền kiểm soát bóng.

Kỹ thuật pressing này được thực hiện tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ di chuyển, sự phối hợp ăn ý với đồng đội và một điều không thể thiếu đó chính là sự tấn công mạnh mẽ những đối thủ. Trong nền bóng đá hiện đại thì kỹ thuật này ngày càng nổi bật, phổ biến và phong phú hơn.

Ưu điểm của kỹ thuật pressing

Với bất cứ loại kỹ thuật nào thì đều có những ưu điểm riêng. Và pressing cũng vậy. Nếu không có những ưu điểm vượt trội thì nó đã không được sử dụng rộng rãi trong nền bóng đá hiện đại rồi. Hãy cùng nhau khám phá những lợi ích mà kỹ thuật này đem lại như sau.

Ưu điểm đầu tiên chính là giành lại được quyền kiểm soát bóng. Đây là ưu điểm lớn nhất của pressing.

Thứ hai, do pressing là kỹ thuật tạo áp lực lên đối phương để giành lại bóng từ đối thủ nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện kỹ thuật này mà không cần phân biệt vị trí chơi. Hơn thế, chính việc này sẽ tạo nhiều cơ hội để phản công hơn.

Thứ ba, khi áp sát và tạo áp lực lên đối thủ thì có thể khiến đối thủ bộc lộ ra nhiều điểm yếu hơn. Từ đó tạo thuận lợi cho đội mình ghi bàn. Nhưng để ghi được bàn thắng thì phải đưa bóng sang bên khung thành của đối phương đồng thời vẫn phải giữ việc tạo áp lực cho đối phương.

kỹ thuật pressing trong bóng đá

Nhược điểm của Pressing

Không gì là hoàn hảo cả. Đúng vậy. Và chắc hẳn là thông qua khái niệm pressing là gì thì các bạn cũng đã phần nào thấy được những nhược điểm của kỹ thuật này. Những nhược điểm đó là gì?

Điểm yếu đầu tiên mà cũng dễ thấy nhất của kỹ thuật này chính là người thực hiện cần phải có thể lực thật tốt. Để thực hiện kỹ thuật này thì cầu thủ phải chạy thật nhiều. Do vậy mà rất dễ mất sức nên cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai là điều kiện tiên quyết để thực hiện pressing.

Thứ hai là nó rất dễ bị phá nếu như đội đối thủ sử dụng lối chơi trực tiếp truyền thống. Khi mà đội đối thủ chuyền bóng chéo thì sẽ rất khó để mà cướp lại bóng từ họ.

Thứ ba, để thực hiện tốt nhất kỹ thuật này thì cần phải có sự phối hợp một cách ăn ý với đồng đội của mình và tinh thần đồng đội phải thật cao. Và hơn hết là mỗi cầu thủ cần phải có kỹ thuật cá nhân thật tốt.

Tạm kết

Như vậy, qua trên, hẳn là các bạn đã bổ sung thêm thật nhiều thông tin cho mình về kỹ thuật pressing trong môn bóng đá, ưu và nhược điểm của kỹ thuật này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về môn thể thao bóng đá.

Source: cdicarlo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here